Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > địa ốc > Lu Chongmao dẫn đầu phái đoàn đến thăm các bệnh viện cấp 3 ở Khu vực Vịnh Lớn để thúc đẩy hơn nữa hợp tác y tế xuyên biên giới

Lu Chongmao dẫn đầu phái đoàn đến thăm các bệnh viện cấp 3 ở Khu vực Vịnh Lớn để thúc đẩy hơn nữa hợp tác y tế xuyên biên giới

thời gian:2024-07-07 18:07:33 Nhấp chuột:188 hạng hai
Lu Chongmao dẫn đầu một phái đoàn đến thăm các bệnh viện cấp ba trên đất liền ở Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao. (Dịch vụ Thông tin Chính phủ)

Takung Wenhui báo cáo rằng Giám đốc Cục Y tế và Y tế, Lu Chongmao, hôm nay (ngày 22) đã dẫn đầu các đại diện của Cục Y tế và Sức khỏe, Sở Y tế, và Ban quản lý bệnh viện cùng với Chủ tịch Ủy ban Y tế của Hội đồng Lập pháp, Chủ tịch Chan Hoi-yan, Phó Chủ tịch Lin Zhexuan và các thành viên khác của Hội đồng Lập pháp, họ đã thành lập một phái đoàn đến thăm hai bệnh viện cấp ba trên đất liền (bệnh viện cấp ba A) tại Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao - Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc và Tây y Trung Sơn Chen Xinghai và Hồng Kông Bệnh viện Đại học Thâm Quyến đã thực hiện chuyến thăm công tác để hiểu sâu hơn về các dịch vụ, cơ sở vật chất và tiêu chuẩn y tế mới nhất của đại lục bệnh viện cấp ba và thảo luận cách thúc đẩy hơn nữa hợp tác và trao đổi y tế xuyên biên giới.

Phái đoàn đã đến Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Hoa và Tây y Trung Sơn Chen Xinghai ở Thành phố Trung Sơn vào buổi sáng. Bệnh viện này là bệnh viện y học cổ truyền Trung Quốc và phương Tây tích hợp cấp độ ba đầu tiên do Quảng Đông và Hồng Kông cùng xây dựng. Vào năm 2021, bệnh viện này trở thành một trong những cơ sở y tế đầu tiên được chỉ định chính thức triển khai "Kết nối thiết bị y tế Hồng Kông và Ma Cao". , và đã được đưa vào "Phiếu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi" vào tháng 2 năm nay". Đoàn đã đến thăm trung tâm quản lý y tế của bệnh viện, trung tâm y tế quốc tế, trung tâm y tế nha khoa, trung tâm ứng dụng in 3D và các khoa khác, đồng thời trải nghiệm trực tiếp quy trình điều trị y tế của bệnh viện. Đại diện của bệnh viện đã giới thiệu với nhóm thăm quan về các dịch vụ y tế và hỗ trợ do bệnh viện cung cấp cho người dân Hồng Kông và Macao, đồng thời giúp nhóm thăm quan hiểu sâu hơn về cơ sở vật chất, hoạt động và mức độ dịch vụ của các bệnh viện cấp 3 đại lục.

Buổi chiều đoàn chuyển đến Bệnh viện HKU-Thâm Quyến ở Thâm Quyến. Bệnh viện là bệnh viện đại học công lập toàn diện được vận hành theo mô hình quản lý hiện đại hợp tác Thâm Quyến-Hồng Kông. Đây luôn là cơ sở thí điểm đầu tiên và là nền tảng lớn nhất để thúc đẩy hội nhập y tế xuyên biên giới. Ngay từ năm 2015, bệnh viện đã trở thành cơ sở y tế đại lục đầu tiên ở Khu vực Vịnh Lớn chấp nhận các dịch vụ ngoại trú được chỉ định do Phiếu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Hồng Kông chi trả. Sau đó, vào năm 2021, bệnh viện trở thành cơ sở y tế thí điểm duy nhất cho "Hong". Kết nối thiết bị y tế Hồng Kông và Ma Cao" và trở thành một trong những tổ chức y tế chính thức đầu tiên trong cùng năm. Là một trong những tổ chức y tế được chỉ định thực hiện "Kết nối thiết bị y tế Hồng Kông và Ma Cao", họ cũng đã triển khai "Quảng Đông- Chương trình thí điểm bệnh nhân của Cơ quan Quản lý Bệnh viện Khu vực Vịnh Hồng Kông-Macao" kể từ năm ngoái. Ngoài việc đến thăm khoa dược ngoại trú, khoa y đa khoa và khoa nha khoa của bệnh viện, đoàn còn lắng nghe đại diện bệnh viện chia sẻ kinh nghiệm và sắp xếp thực tế liên quan đến việc cung cấp dịch vụ y tế xuyên biên giới.

Trung tâm Y tế Răng miệng, Bệnh viện Trung Sơn Chen Xinghai về Y học Cổ truyền Trung Hoa và Phương Tây kết hợp. (Phòng Dịch vụ Thông tin)

Trong chuyến thăm Bệnh viện Thâm Quyến thuộc Đại học Hồng Kông, nhân viên của Cục Y tế cũng giới thiệu rằng “Hồ sơ sức khỏe” xuyên biên giới của ứng dụng di động eHealth và "Thư mục cá nhân" có chức năng mới để hỗ trợ cộng tác y tế xuyên biên giới. Chức năng "Hồ sơ sức khỏe xuyên biên giới" chỉ áp dụng cho các bệnh viện ở nước ngoài được Cục Y tế chỉ định và chứng nhận để bảo vệ an toàn dữ liệu y tế của công dân. Cục Y tế sẽ tiến hành thử nghiệm thí điểm tại Bệnh viện HKU-Thâm Quyến. Sau khi người già ở Hồng Kông đủ điều kiện sử dụng Phiếu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được hiển thị mã QR có liên quan, nhân viên y tế tại bệnh viện có thể duyệt trong ba ngày qua của họ. Tài khoản eHealth khi người cao tuổi đi khám chữa bệnh. Bản sao hồ sơ sức khỏe điện tử trong năm. Chức năng "Thư mục cá nhân" cho phép người dùng eHealth lưu trữ hồ sơ y tế thu được khi tìm kiếm điều trị y tế tại các cơ sở y tế ở nước ngoài trong tài khoản sức khỏe cá nhân eHealth của họ để thuận tiện cho việc lưu trữ và sử dụng hồ sơ y tế cá nhân trong và ngoài nước. Theo kế hoạch phát triển "EHealth+", Cục Y tế sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy tính di động và ứng dụng xuyên biên giới của hồ sơ sức khỏe điện tử một cách an toàn và có trật tự, nhằm tạo điều kiện cho công dân Hồng Kông có được các dịch vụ chăm sóc nhất quán hơn.

GAME BÀI

Lu Chongmao cho biết rằng khi người dân Hồng Kông đến và đi từ đại lục ngày càng thường xuyên hơn, nhu cầu y tế của người dân Hồng Kông ở đại lục cũng ngày càng tăng và họ cũng chú ý hơn đến phòng và điều trị bệnh bằng y học cổ truyền Trung Quốc. Các hoạt động trao đổi ngày hôm nay không chỉ giúp phái đoàn đến thăm hiểu rõ hơn về dịch vụ và hoạt động của các bệnh viện cấp ba ở đại lục mà còn nâng cao hiểu biết của các tổ chức y tế liên quan về nhu cầu y tế của người dân Hồng Kông, giúp thúc đẩy hợp tác y tế xuyên biên giới trong khu vực. tương lai và cung cấp dịch vụ cho những người sống ở Quảng Đông và Hồng Kông có nhu cầu dịch vụ y tế phù hợp.

从今年2月18日首次在厦金附近海域开展执法巡查行动以来,中国海警已经在金门附近海域执法4个多月。

这样的事情几乎每隔几天就会发生,“最多的时候甚至一天两三个用血需求,我希望能帮得上忙。”

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.rlap.net/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.rlap.net/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 365站群 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tức Đã đăng ký Bản quyền