Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > sự giải trí > Tiếp tục sa thải, lần này Microsoft và Google nhắm đến bộ phận đám mây

Tiếp tục sa thải, lần này Microsoft và Google nhắm đến bộ phận đám mây

thời gian:2024-07-09 18:02:51 Nhấp chuột:190 hạng hai
E-SPORT{1[The Epoch Times, ngày 4 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Google và Microsoft đã sa thải nhân viên trong bộ phận đám mây, điều này sẽ làm gia tăng thêm làn sóng sa thải trong ngành công nghệ và truyền thông năm nay năm.

Các nguồn tin nói với Business Insider rằng Microsoft sẽ sa thải tới 1.500 người trong bộ phận điện toán đám mây Azure của mình. Theo báo cáo, việc sa thải sẽ ảnh hưởng đến các nhóm bao gồm Azure dành cho Người vận hành và Kỹ thuật sứ mệnh.

Vào tháng 1 năm nay, Microsoft đã sa thải 1.900 nhân viên, bao gồm cả những người ở bộ phận Activision Blizzard và Xbox.

Theo trang web sa thải fyi (link), chuyên theo dõi thông tin sa thải từ các công ty công nghệ, tính đến ngày 3 tháng 6, có tổng cộng 306 công ty công nghệ đã sa thải nhân viên, dẫn đến 89.333 nhân viên mất việc.

明尼阿波利斯联储主席的讲话表明,市场对央行在2024年某个时间点降息的预期可能最终会因通胀持续高企而落空——特别是考虑到近期的经济数据显示物价压力再次上升。例如,美国经济咨商局(The Conference Board)5月28日公布的数据显示,美国消费者12个月的通胀预期已升至5.4%,比美联储2%的目标高出近三倍。

银行获得资金后,可向市政府指定的国企发放贷款,由国企购买已竣工但无法售出的商品房,并将其转换为保障性住房。中国人民银行声称,此举预计可产生5,000亿元贷款。

为了向欧盟报复,北京也指控欧洲向中国倾销高级白兰地等产品,并暗示欧洲生产的豪华汽车和猪肉很快将面临限制。

周一(5月27日),欧洲央行首席经济学家莱恩(Philip Lane)接受《金融时报》采访时说:“除非出现重大意外,目前我们看到的情况,足以取消最高水平的限制。”

Điều đáng chú ý là các dịch vụ đám mây Azure của Microsoft đang phát triển nhanh chóng nhờ khoản đầu tư lớn của công ty vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và hợp tác chiến lược với OpenAI.

Các báo cáo chỉ ra rằng Microsoft thường tiến hành sa thải quy mô nhỏ vào thời điểm này trong năm vì công ty sẽ bước vào năm tài chính mới sau ngày 30 tháng 6. Tuy nhiên, tình trạng sa thải gần đây đã trở nên phổ biến hơn ở các công ty và trong ngành công nghệ.

Tòa nhà của Google gần Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Cambridge, Massachusetts. (Lưu Cảnh Nghiệp/The Epoch Times) Bộ phận đám mây của Google phát triển nhanh chóng nhưng sa thải ít nhất 100 người

Ngoài Microsoft, Google (Google) cũng đang chuẩn bị cho làn sóng sa thải mới ở bộ phận đám mây của mình. Mặc dù điện toán đám mây là một trong những lĩnh vực kinh doanh phát triển nhanh nhất của công ty nhưng các nguồn tin nói với CNBC rằng Google sẽ sa thải ít nhất 100 người trong bộ phận này.

E-SPORT

Theo thông tin nội bộ mà CNBC thu được, Google đã thông báo cho nhân viên trong bộ phận điện toán đám mây của mình vào tuần trước về việc sa thải một số vị trí trong bộ phận bán hàng, vận hành và kỹ thuật, tư vấn cũng như bộ phận chiến lược "Đi thị trường".

Người phát ngôn của Google nói với CNBC rằng việc sa thải là sự sa thải dần dần giữa các nhóm nhằm điều chỉnh tổ chức tốt hơn.

Kể từ đầu năm 2023, Google liên tục sa thải nhân viên. Kể từ đó, các nhân viên đã phàn nàn rằng ngay cả khi công ty công bố lợi nhuận kỷ lục, họ vẫn được yêu cầu thực hiện công việc của mình trong thời gian ngắn hơn, với ít nguồn lực hơn và có ít cơ hội thăng tiến hơn.

Mới tháng trước, Google đã sa thải ít nhất 200 nhân viên trong tổ chức "cốt lõi" của mình, bao gồm đội ngũ chủ chốt và nhân tài kỹ thuật, đồng thời lên kế hoạch chuyển một số vị trí sang Ấn Độ và Mexico.

Google Cloud là nhà cung cấp công nghệ AI chính của công ty. Trong quý gần nhất, doanh thu của công ty đã tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái lên 9,57 tỷ USD, vượt quá mong đợi và lợi nhuận của công ty đã tăng hơn gấp bốn lần lên 900 triệu USD. Điều này cho thấy sau nhiều năm đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh AI, Google cuối cùng đã thu được lợi nhuận đáng kể.

Tuy nhiên, khi sự cạnh tranh trong lĩnh vực AI ngày càng trở nên khốc liệt, bộ phận điện toán đám mây của Google đã phải đối mặt với áp lực phải tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng.

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.rlap.net/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.rlap.net/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 365站群 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tức Đã đăng ký Bản quyền