Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > sự giải trí > Giám đốc điều hành Bảo hiểm Tân Hoa Xã mất liên lạc với 2 người, lãnh án 1 án, có kẻ quyền lực liên quan đằng sau

Giám đốc điều hành Bảo hiểm Tân Hoa Xã mất liên lạc với 2 người, lãnh án 1 án, có kẻ quyền lực liên quan đằng sau

thời gian:2024-07-10 16:34:19 Nhấp chuột:95 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 4 tháng 6 năm 2024] (Phóng viên Yi Fan, phóng viên Ban đặc biệt của Thời báo Đại Kỷ Nguyên) Sau khi cựu chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm Tân Hoa Xã bị kết án vào cuối năm ngoái, chủ tịch kế nhiệm và tổng giám đốc của Tân Hoa Xã lần lượt mất liên lạc. Cái gọi là chống tham nhũng tài chính do Đảng Cộng sản Trung Quốc thực hiện đã chạm đến lợi ích của nhiều nhóm lợi ích.

Zhang Chi, tổng giám đốc hiện tại củaXinhua Asset Management, một công ty quản lý tài sản thuộc Bảo hiểm Tân Hoa Xã, gần đây đột nhiên mất liên lạc với thế giới bên ngoài. Zhang Chi, sinh năm 1965, có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Ông gia nhập Tân Hoa Xã vào năm 2011 và được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc. Ông được bổ nhiệm làm tổng giám đốc từ tháng 10 năm 2019.

Suy đoán của thị trường cho thấy việc Zhang Chi mất liên lạc có liên quan đến việc Li Quan, cựu chủ tịch Công ty Bảo hiểm New China, cả hai đã làm việc cùng nhau hơn mười năm. Khi Zhang Chi gia nhập Bảo hiểm Tân Hoa Xã, ông là cấp phó của Li Quan.

Li Quan hơn Zhang Chi hai tuổi. Anh ấy có nhiều năm kinh nghiệm quản lý đầu tư và am hiểu thị trường vốn. Ông gia nhập Bảo hiểm New China vào năm 2010 và giữ chức Chủ tịch của New China Assets.

Năm 2019, Li Quan được thăng chức làm chủ tịch Bảo hiểm Tân Hoa Xã. Vào tháng 9 năm 2022, hội đồng quản trị của Bảo hiểm New China đã bầu Li Quan làm chủ tịch và Cơ quan Giám sát Tài chính Nhà nước của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phê chuẩn tư cách của ông để giữ chức chủ tịch vào tháng 4 năm 2023. Tuy nhiên, vào tháng 8 cùng năm, Bảo hiểm New China thông báo rằng Li Quan đã từ chức tất cả các chức vụ bao gồm chủ tịch, giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của công ty vì "lý do tuổi tác". Khá kỳ lạ khi Lý Quân “tự nguyện” từ chức sau khi chỉ giữ chức chủ tịch được 4 tháng.

Ngày 12 tháng 4 năm nay, truyền thông Trung Quốc đưa tin Lý Quân đã mất liên lạc. Li và Zhang lần lượt mất liên lạc, chỉ cách nhau một tháng rưỡi.

Ở Trung Quốc dưới sự cai trị của ĐCSTQ, việc mất liên lạc thường đồng nghĩa với việc “bị điều tra”. Chủ tịch trước đây của Li Quan, Wan Feng, vừa trải qua quá trình mất liên lạc, bị điều tra và sau đó bị kết án.

Wan Feng giữ chức chủ tịch của New China Insurance từ năm 2016 đến năm 2019. Ông mất liên lạc vào tháng 12 năm 2022, ba năm sau khi rời New China Insurance. Sáu tháng sau khi mất liên lạc, Vạn Phong chính thức bị điều tra.

Cuối tháng 12 năm ngoái, Vạn Phong bị kết án sáu năm sáu tháng tù vì nhận hối lộ. Bản án cho rằng Wan Feng đã lợi dụng chức vụ của mình để trục lợi cho người khác trong việc mua sắm dự án, ký kết hợp đồng dự án, thăng tiến công việc, v.v. và nhận trái phép tiền mặt, thẻ mua sắm, v.v., tương đương hơn 12,09 triệu nhân dân tệ ( 1,67 triệu đô la Mỹ), trong đó 10 triệu nhân dân tệ (138 triệu đô la Mỹ) là một nỗ lực không thành công.

Vạn Phong chỉ nhận hối lộ 2,09 triệu nhân dân tệ (290.000 USD)? Điều này khiến thế giới bên ngoài ngạc nhiên. Mức lương của Wan Feng trong nhiệm kỳ chủ tịch của Bảo hiểm Tân Hoa Xã rất cao, đạt 6,174 triệu nhân dân tệ (850.000 USD) vào năm 2017. Số tiền hối lộ được công bố trong bản án chỉ tương đương 1/3 mức lương hàng năm của Vạn Phong, điều này chắc chắn cho thấy đằng sau vụ án còn rất nhiều ẩn số tranh chấp.

中共证券监管机构4月19日表示,将支持中企在香港首次公开募股(IPO)。随后,香港恒生指数上周大涨约9%,创下2011年以来的最佳涨幅。即使计入上周的涨幅,恒生指数仍是过去12个月全球表现最差的基准之一。

中金公司是中国最大的投资银行之一。该公司周日并未立即回应路透社的置评请求。这是继去年4月中金公司削减多达40%的奖金之后,该公司再次出台减薪政策。

阿根廷的黑市汇率,也称平行汇率、蓝色美元(Dollar Blue)或蓝筹互换(Blue-Chip Swap,即BCS)。因为阿根廷人无法在官方市场获得美元,他们只能在平行的非正式市场购买。这一平行汇率是真正基于市场需求的汇率,所以被许多投资者使用。

Ngoài những vụ việc liên tiếp liên quan đến các giám đốc điều hành cấp cao, Tân Hoa Xã còn phải nhận khoản tiền phạt khổng lồ 4,51 triệu nhân dân tệ (623.000 USD) vào cuối năm ngoái. Trong số đó, 4,1 triệu nhân dân tệ (566.000 USD) đã được sử dụng để trừng phạt Tân Hoa Xã và 410.000 nhân dân tệ (57.000 USD) còn lại được sử dụng để trừng phạt 6 cá nhân cụ thể có liên quan. Quyết định xử phạt của Cục Quản lý và Giám sát Tài chính Nhà nước Đảng Cộng sản Trung Quốc cho thấy Tân Hoa Xã có 9 hành vi vi phạm pháp luật.

Với sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc và sự sụp đổ của ngành bất động sản, chiến dịch chống tham nhũng trong lĩnh vực tài chính trở nên căng thẳng và áp lực cao trong hai năm qua. Theo thống kê chưa đầy đủ, 77 quan chức được thông báo rà soát hệ thống tài chính Trung Quốc vào năm 2022 và 104 quan chức được thông báo rà soát vào năm 2023, liên quan đến bảo hiểm, chứng khoán, ngân hàng và các lĩnh vực khác.

Cuộc thanh trừng nhân danh “chống tham nhũng” này vẫn tiếp tục diễn ra trong năm nay. Tian Hui, cựu tổng giám đốc của China Huarong International Holdings, một trong những công ty quản lý tài sản nhà nước lớn nhất Trung Quốc, đã bị kết án tử hình tại Tòa án Trung cấp Thiên Tân vào ngày 28/5. Tòa án cáo buộc ông nhận hối lộ 1,108 tỷ nhân dân tệ (153 triệu USD).

Liên quan đến cái gọi là "chống tham nhũng tài chính" đang diễn ra, Lai Jianping, cựu luật sư Bắc Kinh và Chủ tịch Mặt trận Dân chủ Canada, trước đây đã nói với The Epoch Times rằng chính quyền có ý đồ ba cấp độ. Thứ nhất, vì lý do kinh tế, chính quyền dựa vào nguồn thu khổng lồ bị tịch thu để bổ sung cho chi tiêu của kho bạc nhà nước; thứ hai, vì mục đích đảm bảo an ninh quản lý và ngăn chặn tình trạng tham nhũng quá mức trong lĩnh vực tài chính gây ra sụp đổ kinh tế và thứ ba, vì mục đích sử dụng quyền lực; chống tham nhũng tài chính để thực hiện các cuộc thanh trừng chính trị.

Lai Jianping giải thích rằng mọi tổ chức tài chính đều có phần phụ trợ, và các quan chức trong văn phòng đã hình thành mối quan hệ phụ thuộc với chiếc ô bảo vệ đằng sau họ. Vì vậy, chống tham nhũng tài chính thực chất là cấp cao nhất đánh chó đánh chủ.

Có rất nhiều người quyền lực đằng sau Bảo hiểm Tân Hoa Xã

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Tân Hoa Xã, hay còn gọi là Bảo hiểm Tân Hoa Xã, là một trong mười công ty bảo hiểm hàng đầu tại Trung Quốc. Theo trang web chính thức, New China Insurance được thành lập vào năm 1996, với tổng tài sản hơn 1,4 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 200 tỷ đô la Mỹ). Nó được niêm yết ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông và nằm trong danh sách Fortune 500.

Liu Lefei, con trai của cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Liu Yunshan, từng là một trong những giám đốc không điều hành của Bảo hiểm Tân Hoa Xã. Ông đã từ chức vị trí này vào tháng 7 năm 2015. Khi đó, Trung Quốc vừa trải qua một đợt sụp đổ thị trường chứng khoán, khi hai thị trường chứng khoán lớn Thượng Hải và Thâm Quyến tiếp tục lao dốc, cơ quan chức năng đã điều tra nghiêm khắc những kẻ tay đen bán khống thị trường chứng khoán và Lưu Nhạc Phi bị cáo buộc là một trong số đó. .

Công ty bảo hiểm Zurich của Thụy Sĩ từng đầu tư vào Bảo hiểm Tân Hoa Xã. Tờ Daily Telegraph của Anh tiết lộ vào tháng 10 năm 2013 rằng các tài liệu tòa án và hồ sơ liên quan mà tờ báo có được cho thấy Bảo hiểm Zurich đã mua thành công cổ phần của Bảo hiểm Tân Hoa xã thông qua trung gian của Li Xiaolin, con gái của cựu Thủ tướng Trung Quốc Li Peng. Các báo cáo liên quan cũng cho biết Bảo hiểm Zurich đã chuyển 16,9 triệu USD vào tài khoản ở nước ngoài để thể hiện sự chân thành.

xỔ số

Tuy nhiên, Li Xiaolin đã phủ nhận điều này. China Power International, công ty mà bà làm chủ tịch, đã đưa ra một tuyên bố nói rằng Li Xiaolin không có giao dịch cá nhân với bất kỳ công ty bảo hiểm nào và không biết ai từ bất kỳ công ty bảo hiểm nào.

Khi Công ty Bảo hiểm Tân Hoa Xã được thành lập, có 15 cổ đông. Sau khi liên tục thanh lọc lãi suất, chỉ còn lại Tập đoàn Thép Baowu trong số 15 cổ đông ban đầu. Tập đoàn Baowu có trụ sở chính tại Thượng Hải và có quan hệ chặt chẽ với giới chức Thượng Hải. Tập đoàn này nằm trong lợi ích của nhóm Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Cổ đông kiểm soát hiện tại của Bảo hiểm Tân Hoa xã là Công ty Central Huijin. Theo báo cáo thường niên mới nhất năm 2023 của Bảo hiểm Tân Hoa Xã, cổ đông lớn nhất hiện nay của công ty là Central Huijin Investment Co., Ltd., với tỷ lệ sở hữu là 31,34%, và cổ đông lớn thứ hai là China Baowu Steel Group Co., Ltd., với tỷ lệ sở hữu là 12,09%.

Central Huijin là một doanh nghiệp 100% vốn nhà nước được Hội đồng Nhà nước Đảng Cộng sản Trung Quốc phê duyệt. Tất cả các thành viên ban giám đốc và ban giám sát đều do Hội đồng Nhà nước Đảng Cộng sản Trung Quốc bổ nhiệm. Công ty đại diện cho ĐCSTQ trong việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình đối với các nhà đầu tư của các ngân hàng thương mại nhà nước và các doanh nghiệp tài chính quan trọng khác.

Bảo hiểm New China chỉ là một doanh nghiệp tư nhân, rõ ràng có những người có quyền lực và mối quan hệ lợi ích phức tạp đằng sau nó.

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.rlap.net/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.rlap.net/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 365站群 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tức Đã đăng ký Bản quyền