Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > Tài chính > Ghế của đảng cầm quyền không đạt kỳ vọng, thị trường chứng khoán Ấn Độ thổi bay 371 tỷ USD

Ghế của đảng cầm quyền không đạt kỳ vọng, thị trường chứng khoán Ấn Độ thổi bay 371 tỷ USD

thời gian:2024-07-09 17:39:39 Nhấp chuột:187 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 05 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Thành tích của Đảng Bharatiya Janata (BJP) do Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi lãnh đạo trong cuộc tổng tuyển cử thấp hơn dự kiến, khiến Ấn Độ Thị trường chứng kiến ​​ngày sụt giảm tồi tệ nhất trong 4 năm.

Ngày thứ Ba (4/6), chỉ số NIFTY 50 của Ấn Độ giảm mạnh 5,93% và chỉ số BSE Sensex giảm 5,74%, mức giảm lớn nhất kể từ năm 2020.

THỂ THAO

Chỉ số vốn hóa thị trường toàn Ấn Độ, theo dõi chỉ số chứng khoán Mumbai, đã mất hơn 31,06 nghìn tỷ rupee, tương đương khoảng 371 tỷ USD, vào thứ Ba.

Sự sụt giảm vào thứ Ba có nghĩa là chỉ số Sensex đã xóa sạch tất cả lợi nhuận đạt được trong năm nay chỉ trong một ngày (chỉ số này đã tăng khoảng 5,85% từ đầu năm nay đến thứ Hai), giảm xuống -0,22% trong một lần giảm.

Trong khi đó, chỉ số Nifty 50, vốn đã tăng 7% trong năm nay tính đến thứ Hai, đã giảm xuống 0,7% trong một ngày.

Thứ Tư (ngày 5 tháng 6), một ngày sau khi kết quả bầu cử được công bố, thị trường bắt đầu tiêu hóa tác động của kết quả bầu cử. Các chỉ số như NIFTY 50 và Sensex mở cửa giảm điểm và tăng cao hơn, phục hồi một phần khoản lỗ ngày hôm qua.

Theo kết quả của cuộc tổng tuyển cử năm 2024, Đảng Bharatiya Janata đã giành được 240 ghế. Mặc dù vẫn là đảng lớn nhất trong quốc hội, giúp ông Modi giữ được quyền lực nhiệm kỳ thứ ba hiếm hoi nhưng lại mất 63 ghế so với nhiệm kỳ trước. nhiệm kỳ, rõ ràng là một thất bại lớn của Quốc hội.

Điều này trái ngược hẳn với những chiến thắng vang dội vào năm 2014 và 2019, khi BJP lần lượt giành được 282 và 303 ghế, tự mình giành được hơn một nửa số ghế.

Tuy nhiên, Liên minh Dân chủ Quốc gia (NDA) do Đảng Bharatiya Janata lãnh đạo vẫn giành được 294 ghế, giữ thành công đa số trong quốc hội và vượt quá 272 ghế cần thiết để thành lập chính phủ.

Hôm thứ Ba, phát biểu tại trụ sở Đảng Ấn Độ ở New Delhi, ông Modi nói rằng chiến thắng của ông sẽ là "một 'chương vàng' mới trong sự phát triển của Ấn Độ."

Nhưng đối với ông Modi, kết quả thực tế phức tạp hơn lần đầu tiên, ông sẽ buộc phải dựa vào các đối tác liên minh - một số trong số họ có thể không đồng tình với chương trình nghị sự kinh tế hoặc chính trị của ông dành cho Ấn Độ.

"Chúng tôi đang ở trong lãnh thổ chưa được khám phá." Neelanjan Sircar, một thành viên cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, cho biết hôm thứ Tư.

"Chúng tôi chưa bao giờ thấy chính phủ Modi phải hành động chung. Chúng tôi biết rằng đảng đã có hành động quyết đoán và thực hiện tập trung hóa," Sirka nói "Khi bạn lãnh đạo một liên minh, liệu họ có thể đi theo đảng và các nhà lãnh đạo cần phải làm như vậy hay không." điều chỉnh?”

Ông cũng nói rằng ông Modi có thể có một số "mối quan hệ không ổn định" với các đối tác trong liên minh của mình.

Phe đối lập "Liên minh Hòa nhập và Phát triển Quốc gia Ấn Độ" (INDIA) do Đảng Đại hội Quốc gia Ấn Độ lãnh đạo đã giành được tổng cộng 233 ghế. Kết quả này tốt hơn nhiều so với dự đoán.

Hôm thứ Ba, khi kết quả bầu cử lần lượt được công bố, lãnh đạo Đảng Quốc đại Rahul Gandhi nói rằng kết quả bầu cử là một chiến thắng cho người dân và nền dân chủ Ấn Độ.

Ông nói trong một cuộc họp báo: "Đây là một cuộc chiến để cứu hiến pháp." Ông nói thêm rằng điều này gửi một thông điệp mạnh mẽ tới ông Modi rằng "người dân không thích cách ông cai trị đất nước."

Goldman Sachs cho biết trong một báo cáo được công bố trước đó vào thứ Tư: "Ngay cả khi phần lớn sụt giảm, chúng tôi không tin rằng sự ổn định vĩ mô sẽ bị ảnh hưởng".

Tuy nhiên, việc mất đi vị thế đa số của một đảng chắc chắn sẽ khiến Modi gặp khó khăn hơn trong việc thực hiện các thay đổi chính sách cơ cấu. Điều này có thể ảnh hưởng đến cải cách đất đai vốn giúp tăng trưởng ngành sản xuất cũng như cải cách ngành nông nghiệp. sản xuất nông nghiệp.

Do đó, thách thức chính mà ông Modi phải đối mặt là làm thế nào để quản lý các đối tác liên minh, những người có khả năng đàm phán bổ nhiệm các bộ trưởng quan trọng.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs tin rằng chính phủ Modi sẽ đi theo con đường củng cố tài chính đã công bố, nhưng có thể phân bổ lại một số chi tiêu cho phúc lợi.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ CNBC)

为了向欧盟报复,北京也指控欧洲向中国倾销高级白兰地等产品,并暗示欧洲生产的豪华汽车和猪肉很快将面临限制。

周一(5月27日),欧洲央行首席经济学家莱恩(Philip Lane)接受《金融时报》采访时说:“除非出现重大意外,目前我们看到的情况,足以取消最高水平的限制。”

本次法院将审理的案件,涉及2023年到期、本金7.5亿美元的未偿还票据,花旗国际公司(Citicorp International)是主要债券持有人团体的受托人,自3月份以来一直担任清盘申请人。

5月21日,中共举行全国地方党委员会金融办主任会议,国务院总理、中央金融委员会主任李强要求:“牢牢守住不发生系统性金融风险的底线。”中央金融委员会办公室主任何立峰出席会议时也称,要严防三大风险交织叠加。他说:“当前,要统筹做好房地产风险、地方政府债务风险、地方中小型金融机构风险等相互交织风险的严防严控。”

例如,2019年麦当劳的巨无霸(Big Mac)汉堡售价为3.99美元。根据在线跟踪网站“快餐菜单价格”的数据,现在的价格翻了一倍多,达到8.29美元。

THỂ THAO

深交所称,因无法与夏海钧取得联系,故以《纪律处分事先告知书》(简称告知书)形式向其告知拟处分的相关事宜。

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.rlap.net/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.rlap.net/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 365站群 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tức Đã đăng ký Bản quyền