Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > Tài chính > Nhu cầu nội địa trì trệ của Trung Quốc khiến xuất khẩu tăng đột biến, có thể gây ra phản ứng từ các nước láng giềng

Nhu cầu nội địa trì trệ của Trung Quốc khiến xuất khẩu tăng đột biến, có thể gây ra phản ứng từ các nước láng giềng

thời gian:2024-07-09 17:07:07 Nhấp chuột:110 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 5 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Nhu cầu nội địa trì trệ và tình trạng dư thừa công suất của Trung Quốc đã khiến xuất khẩu nhiều sản phẩm tăng đột biến. Theo phân tích của truyền thông nước ngoài, điều này có thể khiến hàng hóa giá rẻ của Trung Quốc bị tẩy chay ở các thị trường mới nổi và châm ngòi cho cuộc chiến thương mại giữa nhiều quốc gia hơn với Trung Quốc.

Tuần này, EU sẽ công bố tăng thuế đối với xe điện của Trung Quốc. Trước đó, Hoa Kỳ cũng đã thực hiện các biện pháp tương tự và Canada cũng có thể sẽ làm theo. Điều này cho thấy các nước châu Âu và Mỹ lo ngại về tình trạng dư thừa công suất và các hoạt động thương mại không công bằng của Trung Quốc.

Tuy nhiên, sự bùng nổ xuất khẩu của Trung Quốc không chỉ giới hạn ở các ngành công nghệ cao mà các nước phương Tây quan tâm. Hiện tại, thặng dư thương mại sản xuất của Trung Quốc đang gần đạt mức kỷ lục, bao gồm thép, thức ăn chăn nuôi và các sản phẩm khác. Bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế, doanh số bán hàng ở Trung Quốc ngày càng kém và chúng cũng được xuất khẩu ra nước ngoài với giá thấp.

ĐÁ GÀ

Bloomberg chỉ ra rằng nếu tình trạng này tiếp diễn, có thể sẽ gây ra phản ứng từ nhiều quốc gia hơn ngoài Châu Âu và Hoa Kỳ.

Ong Kian Ming, cựu Thứ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia, nói với Bloomberg rằng các đối tác thương mại của Trung Quốc lo ngại rằng tình trạng dư thừa công suất trong các lĩnh vực liên quan đến nhà ở sẽ dẫn đến “việc bán phá giá một số vật liệu này ra thị trường nước ngoài”.

ĐÁ GÀ

Số lượng các biện pháp chống trợ cấp và chống bán phá giá đối với hàng hóa Trung Quốc đã đạt mức cao mới vào năm ngoái và các dấu hiệu phản công đã xuất hiện. Theo dữ liệu từ Tổ chức Thương mại Thế giới, Ấn Độ, Hàn Quốc và các nước khác đã thực hiện các biện pháp chống bán phá giá, nhắm mục tiêu vào các sản phẩm bao gồm sản phẩm thép, máy xúc lật và tháp gió của Trung Quốc.

Bloomberg đã phân tích dữ liệu chính thức và chỉ ra rằng do nhu cầu trong nước sụt giảm do thị trường nhà ở Trung Quốc sụp đổ, xuất khẩu thép của Trung Quốc đã đạt mức cao kỷ lục 13 triệu tấn trong tháng 3 và duy trì mức này trong tháng 4. Trong khi đó, các công ty Trung Quốc dự kiến ​​sẽ sản xuất lại 1 tỷ tấn thép trong năm nay và với việc thị trường nhà đất vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi, họ có thể sẽ xuất khẩu thêm lượng kim loại dư thừa của mình.

Trong 3 năm qua, giá thép quốc tế liên tục giảm mạnh khiến một số nước Mỹ Latinh phải áp thuế nhằm ngăn chặn giá thép giảm và bảo vệ các nhà sản xuất trong nước. Điều này, cùng với các mức thuế mới của Mỹ có hiệu lực vào tháng 8, có thể đưa nhiều kim loại hơn đến châu Á.

长安汽车发布的财报显示,今年第一季度营业收入为370.2亿元(51.3亿美元),归母净利润11.6亿元(1.6亿美元),同比下降83.39%。

“我个人不喜欢跟团,因为自由度太低。”李小姐在油麻地警署外头,接受路透社采访时说。这是一座爱德华时代风格的新古典主义建筑,曾在香港电视剧和电影中出现过,深受内地游客欢迎。

首批参与该活动的有房地产开发企业有20多家,以及房地产经纪机构接近10家。参与的30多个项目主要分布在上海嘉定、松江、青浦、奉贤及上海自由贸易试验区临港新片区等区域。

报导称,降职在金融机构和大型公司中极为罕见。一些员工认为,中金的业绩评级制度是在不裁员的情况下削减成本的一种方式,因为裁员可能导致高昂的重组费用。

该法令于2024年4月23日开始实施,有效期为两年。来自与墨西哥签订了贸易协定的国家的产品将不受新关税的影响。这些国家包括美国、加拿大、欧盟国家、澳大利亚、日本、智利和越南。

周六(5月4日),伯克希尔‧哈撒韦公司在内布拉斯加州奥马哈市召开股东大会。根据当天稍早公布的伯克希尔‧哈撒韦公司第一季度财报,其持有苹果股票7.9亿股,价值1,354亿美元。这标志着巴菲特的公司在第一季度减持了13%的苹果股票。

Các công ty ở Việt Nam và Ấn Độ bắt đầu phàn nàn rằng làn sóng kim loại giá rẻ tràn vào đang ảnh hưởng đến lợi nhuận doanh nghiệp. Thái Lan và Ả Rập Saudi cũng đang xem xét mức thuế mới.

Trong 4 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu bột đậu nành của Trung Quốc đã tăng vọt lên gần 600.000 tấn, gần gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Bột đậu nành chủ yếu được sử dụng để làm thức ăn cho động vật. Do nhu cầu về thịt lợn của Trung Quốc giảm và số lượng lợn cũng giảm, các công ty Trung Quốc đã bắt đầu chế biến và xuất khẩu bột đậu nành dư thừa.

Một lĩnh vực khác mà xuất khẩu đang tăng mạnh là ngành hóa dầu. Theo dữ liệu từ tổ chức nghiên cứu Mysteel OilChem, nhiều máy khử hydro propan (PDH) sẽ được đưa vào sản xuất tại Trung Quốc trong năm nay, nâng tổng công suất sản xuất lên 40%. Điều này có thể có tác động đột phá đến ngành công nghiệp hóa chất của Hàn Quốc và Nhật Bản.

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.rlap.net/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.rlap.net/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 365站群 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tức Đã đăng ký Bản quyền