Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > Tài chính > Vi mô quan sát thời sự丨Liên tiếp thanh tra 2 tỉnh, khu vực, Tổng Bí thư tập trung triển khai công tác này

Vi mô quan sát thời sự丨Liên tiếp thanh tra 2 tỉnh, khu vực, Tổng Bí thư tập trung triển khai công tác này

thời gian:2024-07-07 18:05:58 Nhấp chuột:144 hạng hai

 

 

Từ tháng 6 Ngày 18 đến ngày 20, Tổng Bí thư Tập Cận Bình thăm Thanh Hải và Ninh Hạ. Sau các cuộc điều tra sâu tại chỗ về các trường học và địa điểm tôn giáo ở Tây Ninh và các cộng đồng ở Ngân Xuyên, Tổng Bí thư đã đưa ra những thỏa thuận quan trọng về cách hai tỉnh và khu vực có thể tận dụng lợi thế của mình và đóng vai trò tích cực trong quá trình phát triển của người Trung Quốc. - phong cách hiện đại hóa.

"Quan sát vi mô các vấn đề thời sự" nhận thấy đối với nhiệm vụ trọng tâm của hai tỉnh và khu vực, Tổng Bí thư nhấn mạnh“ bảo vệ sinh thái và phát triển chất lượng cao” theme— —

Thanh Hải phải“đạt được tiến bộ lớn hơn” trong việc thúc đẩy bảo vệ sinh thái và phát triển chất lượng cao của Cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng.

Ninh Hạ phải“xây dựng khu vực tiên phong bảo vệ sinh thái và phát triển chất lượng cao” ở lưu vực sông Hoàng Hà.

Việc bổ nhiệm quan trọng của Tổng Bí thư chứa đựng tư duy biện chứng sâu sắc.

THỂ THAO

Phát triển kinh tế không phải là làm cạn kiệt tài nguyên và môi trường sinh thái, bảo vệ môi trường sinh thái không phải là từ bỏ phát triển kinh tế để đánh bắt cá mà thay vào đó chúng ta phải kiên trì bảo vệ trong quá trình phát triển. và bảo vệ trong quá trình bảo vệ phát triển.

"Quan sát vi mô các vấn đề thời sự" giải thích điều đó cho bạn.

——Môi trường sinh thái của hai tỉnh và khu vực có vị trí quan trọng và đặc biệt

THỂ THAO

Thanh Hải có hồ nước mặn lớn nhất ở Trung Quốc, Hồ Thanh Hải và sông Dương Tử "Tháp nước Trung Quốc" là nguồn của ba con sông lớn, sông Hoàng Hà và sông Lancang nằm ở giữa nó. Nó không chỉ là một kho báu phong phú. là ngôi nhà tài nguyên sinh thái mà còn là rào cản an ninh sinh thái quan trọng, có vị trí chiến lược không thể thay thế trong sự phát triển chung của đất nước.

Kể từ Đại hội toàn quốc lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã đến thăm Thanh Hải ba lần và tham gia thảo luận của phái đoàn Thanh Hải hai lần tại Kỳ họp toàn quốc. đã nhiều lần nói về bảo vệ sinh thái và phát triển chất lượng cao.

“Giá trị lớn nhất của Thanh Hải nằm ở hệ sinh thái, trách nhiệm lớn nhất của nó nằm ở hệ sinh thái và tiềm năng lớn nhất của nó nằm ở hệ sinh thái. ”Năm 2016, Tổng Bí thư đã chỉ ra trong chuyến thị sát Thanh Hải.

Năm 2021, khi tham gia buổi rà soát của phái đoàn Thanh Hải, Tổng Bí thư nhấn mạnh việc tuân thủ ưu tiên sinh thái, thúc đẩy phát triển chất lượng cao và tạo dựng cuộc sống chất lượng cao cần được kết hợp một cách hữu cơ và bổ sung cho nhau.

 

 

△Khu thắng cảnh Hồ Thanh Hải Erlangjian, Châu tự trị Tây Tạng Hải Nam, tỉnh Thanh Hải

 

Cuộc kiểm tra này Nhìn chung, Bộ trưởng đặt ra các ưu tiên cho công tác bảo vệ sinh thái của Thanh Hải. Ưu tiên hàng đầu là bảo vệ nguồn nước của ba con sông, Tháp nước Trung Quốc. Bảo vệ đa dạng sinh học và nâng cao khả năng bảo tồn nguồn nước. Tăng cường xây dựng hệ thống khu bảo tồn thiên nhiên với các vườn quốc gia là cơ quan chủ đạo, tạo dựng khu bảo tồn thiên nhiên kiểu mẫu mang tính đại diện quốc gia và ảnh hưởng toàn cầu. ”

“Từ "model&rdquo" chứa đầy sự mong đợi nhiệt thành của Tổng Bí thư.

 

 

△Ninh Hạ là tỉnh duy nhất trong cả nước có toàn bộ lãnh thổ thuộc lưu vực sông Hoàng Hà.

 

Hãy nhìn lại Ninh Hạ.

Sông Hoàng Hà giàu có ở Ninh Hạ và sông Hoàng Hà đã nuôi sống người dân ở đây từ lâu. Kể từ thời nhà Hán và nhà Đường, các kênh đào đã được đào để chuyển dòng nước và đất hoang đã được mở ra ở đây. Nó được gọi là "Khối phía nam sông Dương Tử". Ngoài Hoàng Hà là “Sông Mẹ”, Ninh Hạ còn có núi Hạ Lan hay được gọi là “Núi Cha”. Là ranh giới địa lý tự nhiên quan trọng của đất nước tôi và là hàng rào an ninh sinh thái quan trọng ở phía tây bắc Trung Quốc, núi Helan bảo vệ an ninh sinh thái của phía tây bắc và bắc Trung Quốc.

Trong chuyến thị sát ở Ninh Hạ vào tháng 6 năm 2020, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã đến khu vực bãi biển Hoàng Hà ở chân phía đông núi Helan. Nhìn dãy núi Helan hùng vĩ từ xa, Tổng Bí thư chân thành cho rằng việc phục hồi sinh thái sẽ tốn kém rất nhiều, nhưng không thể mơ hồ và phải nỗ lực rất nhiều để thực hiện tốt..

 

 

△Sông Hoàng Hà chảy qua Quận Shapotou, Trung Vệ, Ninh Hạ

 

Cuộc kiểm tra này ở Ninh Hạ , Tổng Bí thư chỉ ra thêm——

“ Bảo vệ môi trường sinh thái của sông Hoàng Hà và dãy núi Helan, dãy núi Liupan và dãy núi Luoshan là cơ sở đối với kế hoạch cải cách và phát triển của Ninh Hạ, cần đi sâu cải cách việc phân bổ các yếu tố tài nguyên và môi trường theo định hướng thị trường, cải thiện cơ chế hiện thực hóa giá trị của các sản phẩm sinh thái và cơ chế bồi thường để bảo vệ sinh thái, đồng thời thực hiện quản lý tài nguyên nước chặt chẽ nhất. hệ thống. Chúng ta sẽ kiên quyết đấu tranh chống lại "nhiều khúc cua" của sông Hoàng Hà và phối hợp bảo vệ và phục hồi sinh thái các khu rừng, đồng cỏ, vùng đất ngập nước và sa mạc cũng như quản lý toàn diện các vùng đất mặn-kiềm để đưa phía nam sông Dương Tử ngày càng phát triển hơn nữa. xinh đẹp. ”

——Hai tỉnh và khu vực có nguồn tài nguyên đặc biệt

Hồ muối Qalhan ở Thanh Hải là hồ muối lớn nhất Hồ muối ở nước tôi cũng là một trong những hồ muối nội địa nổi tiếng nhất thế giới.

Trong chuyến thị sát Thanh Hải vào tháng 8 năm 2016, điểm dừng chân đầu tiên của Tổng Bí thư Tập Cận Bình là Hồ Muối Qarhan.

“Tàu khai thác muối có được sản xuất tại Trung Quốc không? Bạn thu thập bao nhiêu nước muối mỗi ngày? ”“Nền kinh tế tuần hoàn có sử dụng năng lượng sạch không? ”Tổng Bí thư đi dọc con đường ván đến rìa Hồ Muối, kiểm tra hoạt động khai thác muối bằng máy móc hiện đại, tìm hiểu về việc bảo vệ, phát triển và sử dụng trữ lượng tài nguyên hồ muối. Ông nhấn mạnh tài nguyên hồ muối là tài nguyên lớn nhất ở Thanh Hải và là tài nguyên chiến lược của cả nước. Mối quan hệ giữa phát triển và sử dụng tài nguyên với bảo vệ môi trường sinh thái phải được xử lý đúng đắn.

 

 

△Hồ muối Chaerhan

 

“Thanh Hải gánh vác nhiệm vụ quan trọng là duy trì an ninh sinh thái Nhiệm vụ, phát triển công nghiệp phải bám sát những gì được làm và những gì chưa được làm, phấn đấu xây dựng một hệ thống công nghiệp hiện đại phản ánh đặc điểm và lợi thế của địa phương. ”Tổng Bí thư nhấn mạnh một lần nữa trong đợt thanh tra này.

Làm cách nào để phát triển các ngành dựa trên đặc điểm và lợi thế sinh thái của địa phương? Tổng Bí thư chỉ ra phương hướng——

“ Cần tập hợp hiệu quả các yếu tố tài nguyên, đẩy nhanh xây dựng cơ sở công nghiệp hồ muối đẳng cấp thế giới, hình thành vùng cao nguyên công nghiệp năng lượng sạch quốc gia và điểm du lịch sinh thái quốc tế là nơi xuất khẩu đất đai và các sản phẩm nông nghiệp, chăn nuôi hữu cơ xanh. Chúng ta phải tuân thủ cả nghiên cứu và phát triển khoa học và công nghệ cũng như chuyển đổi thành tựu, áp dụng rộng rãi công nghệ mới, chuyển đổi và nâng cấp các ngành công nghiệp truyền thống theo điều kiện địa phương, phát triển các ngành công nghiệp mới nổi mang tính chiến lược và nuôi dưỡng lực lượng sản xuất mới. ”

 

 

△ GDP khu vực Ninh Hạ đã tăng 5,8% trong quý đầu tiên của năm nay, đứng đầu cả nước về giá trị gia tăng của các ngành trên quy mô được chỉ định.

国务委员兼国务院秘书长吴政隆等陪同人员同机抵达。

在中共绥德地委旧址的展厅里,一行字格外醒目:“把屁股端端地坐在老百姓的这一面”。这是习仲勋说过的话。

乐震文的作品以雄浑高远、平淡淳朴而著称。他的山水画将云气、泉水、密林与山石、丘壑浑然一体,不仅展现了自然的壮丽与宁静,更是在笔墨间流露出一种深厚的文化底蕴。

2000年3月12日,87岁的习仲勋和家人在深圳住所“兰园”内,一起种下一棵榕树。习仲勋对身边的工作人员说:“我也要扎根深圳。”

55年前,不满16岁的习近平来到梁家河,和老乡们一起住窑洞、睡土炕。成为梁家河大队党支部书记后,他带着乡亲们打井、修梯田、建沼气池,与群众建立了深厚感情。

 

Đối với sự phát triển công nghiệp của Ninh Hạ, Tổng Bí thư Tập Cận Bình cũng đã đưa ra những thỏa thuận mới——&ldquo ; Con đường phát triển công nghiệp đặc trưng và khác biệt sẽ được sử dụng để xây dựng hệ thống công nghiệp hiện đại, phản ánh lợi thế và khả năng cạnh tranh mạnh mẽ của Ninh Hạ. ”

Trong chuyến thị sát lần trước tới Ninh Hạ, Tổng Bí thư đã bất chấp cái nắng như thiêu đốt và bước vào Công viên Tham quan Sinh thái Nông thôn Không gian Daoyu Quận Helan.

Khu du lịch sinh thái này có nhiều hoạt động sáng tạo: ruộng lúa không chỉ trồng lúa mà còn nuôi cá, cua, cá và cua lần lượt bón phân cho ruộng lúa; đất đai của họ, thêm công việc và chia sẻ quyền sở hữu. Họ vừa là công nhân, vừa là cổ đông; du khách không chỉ được đi tham quan mà còn được nếm những món ăn ngon và mua nông sản. Đây là chuỗi sinh thái hoàn chỉnh và chuỗi công nghiệp mở rộng.

Tổng Bí thư nhấn mạnh rằng thúc đẩy chuyển đổi và phát triển nông nghiệp là một phần không thể thiếu trong quá trình thúc đẩy phát triển chất lượng cao của Ninh Hạ. Ninh Hạ nên trân trọng tài nguyên nước sông Hoàng Hà, chú ý giải quyết xung đột lúa-nước, điều chỉnh cơ cấu công nghiệp nông nghiệp và tích cực phát triển các ngành trồng trọt và chăn nuôi tiết kiệm nước, có giá trị gia tăng cao.

 

 

△Ninh Hạ có khu trình diễn năng lượng mới toàn diện đầu tiên ở đất nước tôi.

 

Trong đợt thanh tra này, Tổng Bí thư không chỉ yêu cầu Ninh Hạ phải làm việc chuyên sâu và phát triển bền vững“ công nghiệp và công nghiệp vật liệu mới, các ngành công nghiệp năng lượng sạch như năng lượng gió, quang điện và năng lượng hydro, và các ngành công nghiệp đặc biệt như rượu vang và dâu tây” cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy chuyển đổi và nâng cấp các ngành công nghiệp truyền thống, phát triển các ngành công nghiệp mới nổi mang tính chiến lược, phát triển lực lượng sản xuất mới phù hợp với điều kiện của địa phương.

Triết lý nhất quán của Tổng Bí thư Tập Cận Bình là nhấn mạnh vào việc xuất phát từ thực tế, điều chỉnh các biện pháp phù hợp với điều kiện địa phương và thúc đẩy có chọn lọc các ngành công nghiệp mới, mô hình mới và động lực mới.

——Vì một cuộc sống hạnh phúc hơn cho người dân thuộc mọi dân tộc

Bối cảnh quan trọng cho chuyến đi của Tổng Bí thư Tập Cận Bình tới Thanh Hải và Ninh Hạ, Phiên họp toàn thể lần thứ ba của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 20 sẽ được tổ chức vào tháng tới. Phiên họp toàn thể này sẽ tập trung vào những cải cách sâu sắc toàn diện hơn nữa và thúc đẩy hiện đại hóa kiểu Trung Quốc.

Dân số dân tộc thiểu số của Thanh Hải chiếm gần 50%; Ninh Hạ là khu vực sinh sống của người Hồi lớn nhất ở nước tôi, nơi người Mãn Châu, người Mông Cổ, người Choang và các dân tộc thiểu số khác cùng chung sống.

Nhìn từ góc độ quốc gia, vùng dân tộc thiểu số giàu tài nguyên và có tiềm năng to lớn nhưng còn có sự khác biệt về điều kiện phát triển và lợi thế so sánh phải đi sâu cải cách toàn diện để biến lợi thế về tài nguyên thành. khám phá cao Xu hướng chiến thắng của phát triển chất lượng và hiện thực hóa sự phát triển bắt kịp và nhảy vọt.

 

 

△Cư dân của Cộng đồng Vườn Trường Thành ở Quận Kim Phong, Thành phố Ngân Xuyên, Ninh Hạ đang tạo ra các tác phẩm cắt giấy.

 

Ở cả các tỉnh và khu tự trị, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đều nói về sự cần thiết phải đi sâu cải cách toàn diện, mở rộng mở cửa , tập trung giải quyết các vấn đề cấp bách, khó khăn, lo lắng, kiên quyết thúc đẩy sự thịnh vượng chung của nhân dân các dân tộc.

Qinghai——phải“tiếp tục cải cách sâu sắc toàn diện, mở rộng mở cửa, tối ưu hóa môi trường kinh doanh, chủ động kết nối với các chiến lược lớn như phát triển sông Dương Tử Vành đai kinh tế và thúc đẩy xây dựng con đường tơ lụa xanh. ”“Chúng ta phải bảo vệ và cải thiện sinh kế của người dân một cách hiệu quả, nỗ lực hết mình và trong khả năng của mình, làm những việc thiết thực hơn, thỏa mãn dư luận, mang lại lợi ích cho sinh kế của người dân, sưởi ấm lòng người, giải quyết dứt điểm những vấn đề cấp bách, khó khăn, lo lắng vấn đề của người dân. ”

Ningxia——“Chúng ta phải tập trung vào cải cách sâu rộng trong các lĩnh vực trọng điểm và khám phá những cải cách mang tính đặc thù của địa phương. ”“Cần tăng cường xây dựng các chủ trương sinh kế nhân dân phổ cập, cơ bản và toàn diện, nỗ lực giải quyết những vấn đề cấp bách, khó khăn, lo lắng của nhân dân, thúc đẩy vững chắc sự thịnh vượng chung của nhân dân các dân tộc. ”

 

 

△Học sinh từ Trường Trung học Quốc gia Goluo Xining ở Thanh Hải vận hành một robot do họ tự lắp ráp.

 

Trong phân tích cuối cùng, theo đuổi cải cách và thúc đẩy phát triển là để tất cả mọi người, kể cả người dân tộc thiểu số, có được cuộc sống tốt đẹp hơn cuộc sống.

Như Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã phát biểu tại Cộng đồng Vạn Lý Trường Thành ở Ngân Xuyên, Ninh Hạ:“Đảng của chúng ta là một đảng hết lòng phục vụ nhân dân mọi dân tộc và mọi dân tộc. hộ gia đình là mối quan tâm của tôi. Tôi hy vọng bạn sẽ làm tốt hơn công việc xây dựng gia đình và làm cho ngày của bạn trở nên thịnh vượng hơn. ”“Chúng tôi cùng nhau thúc đẩy hiện đại hóa kiểu Trung Quốc và hiện thực hóa sự trẻ hóa vĩ đại của dân tộc Trung Quốc! ”

 

 

△ Dân làng ở làng Yangwa, thị trấn Guanzhuang, huyện Longde, thành phố Guyuan, Ninh Hạ diễn tập đốt cháy xã hội.

 

Hiện đại hóa kiểu Trung Quốc là hiện đại hóa sự thịnh vượng chung cho tất cả mọi người và không quốc gia nào có thể bị bỏ lại phía sau. Dân tộc Trung Hoa là một gia đình lớn, mọi thành viên trong gia đình đều phải sống tốt. miền Nam và phát triển của mọi dân tộc.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.rlap.net/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.rlap.net/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 365站群 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tức Đã đăng ký Bản quyền