Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > Tài chính > “Tình nguyện là nghề không thể thiếu” (Viết cuộc sống phi thường với những con người bình thường)

“Tình nguyện là nghề không thể thiếu” (Viết cuộc sống phi thường với những con người bình thường)

thời gian:2024-07-10 19:52:14 Nhấp chuột:164 hạng hai

“Chị Fen, hàng xóm của tôi bị bệnh nặng và đang cần tiểu cầu loại O gấp. Chị có thể giúp được không? ”

Sau khi kiểm tra và xác nhận hồ sơ chứng nhận của bệnh viện, Huang Xiufen, đội trưởng Đội hiến máu tình nguyện Chữ thập đỏ thành phố Dương Giang, tỉnh Quảng Đông, đã nhanh chóng gửi thông tin đến cơ quan nhóm tình nguyện và gửi Sau khi trao nó cho một số tình nguyện viên đủ tiêu chuẩn, có người nhanh chóng phản hồi và đến bệnh viện để hoàn thành việc quyên góp.

Những chuyện như vậy hầu như xảy ra vài ngày một lần.“Nhiều nhất, thậm chí có hai hoặc ba nhu cầu máu mỗi ngày. Tôi hy vọng mình có thể giúp đỡ. ”

Huang Xiufen, sinh năm 1972, đã gắn bó với công việc tình nguyện được 16 năm.

“Cha tôi là một người lính và gia đình tôi cũng thích giúp đỡ người khác. Vì vậy, tôi đã muốn trở thành một tình nguyện viên từ khi còn nhỏ. ”Nhiều năm trước, tình cờ, Huang Xiufen đến xe hiến máu để hiến máu, và kể từ đó cô không thể tách rời hoạt động tình nguyện.

Năm 2008, Đội hiến máu tình nguyện chữ thập đỏ thành phố Dương Giang được thành lập và Huang Xiufen đã chủ động đảm nhận nhiệm vụ quan trọng là đội trưởng. Cô làm hai công việc trong ngày và đến quảng trường để vận động hiến máu tình nguyện vào ban đêm. Vào thời điểm bận rộn nhất, cô chỉ về nhà sau 11 giờ đêm.

Cô không chỉ tích cực vận động hiến máu tình nguyện mà còn luôn là người đầu tiên xắn tay áo hiến máu khi cần sự giúp đỡ. Trong 16 năm qua, tôi đã hiến máu hơn 20 lần.

Có một ngày giông bão, mưa to gió lớn, Huang Xiufen nhận được cuộc gọi từ ngân hàng máu nói rằng họ đang rất cần tiểu cầu, nhưng họ không tìm được ai trong một thời gian. Huang Xiufen nghe yêu cầu, cô ấy chỉ đáp ứng yêu cầu nên cô ấy chủ động Đăng ký,“Đã cứu người thì phải giúp đỡ nếu có thể. ”

THỂ THAO

Mọi người thường muốn đãi Huang Xiufen đi ăn tối hoặc tặng quà cho cô để bày tỏ lòng biết ơn, nhưng Huang Xiufen từ chối.“Chúng tôi hiến máu một cách tự nguyện. giúp đỡ lẫn nhau và tiếp tục truyền lại lòng tốt này là lời cảm ơn tốt nhất đối với tôi. ”

其中,阳江市第一建筑集团联建混凝土有限公司注重智能化升级,建立了完善的ERP管理系统、GPS调度系统、搅拌站控制系统一体化等,有效节能减排。通过打通混凝土搅拌站产品上网功能,可将产品数据上传,实现对混凝土搅拌站远程控制、故障诊断、程序升级、维护保养等。

訪問團下午轉往參觀位於深圳巿的港大深圳醫院。該院是以深港合作現代化管理模式營運的綜合性公立三甲醫院,向來是推進跨境醫療融合的先行試點和最大平台。該院早於2015年成為首間接受香港長者醫療券支付指定門診服務的大灣區內地醫療機構,其後於2021年作為唯一一家「港澳藥械通」試點醫療機構,並於同年成為首批正式實施「港澳藥械通」的指定醫療機構之一,自去年起亦推行「支援粵港澳大灣區醫院管理局病人先導計劃」等。訪問團除了參觀該院的門診藥房、全科醫學部及口腔醫學部等醫院科室外,亦聽取院方代表分享與提供跨境醫療服務相關的經驗和實際安排。

THỂ THAO

在當天活動上,深港科創公司與重點項目代表、生態合作夥伴代表進行了集中簽約。深港科創公司總裁吳寅驍首先與國家藥品監督管理局藥品、醫療器械技術審評檢查大灣區分中心等13個重點項目代表簽約:國家藥品監督管理局藥品審評檢查大灣區分中心、國家藥品監督管理局醫療器械技術審評檢查大灣區分中心、深圳君聖泰生物技術有限公司、國際紅樹林中心、中國科學院香港創新研究院、香港大學深圳研究院、香港科技大學深港協同創新研究院、南方科技大學前沿與交叉科學研究院、深圳市人工智能與機器人研究院、華潤生命健康研究院、一汽南方(深圳)科技開發有限公司、深能源(深圳)創新技術有限公司、上影(深圳)數智文創科技有限公司。

6月18日至20日,习近平总书记赴青海、宁夏两地考察。在深入西宁的学校、宗教场所以及银川的社区实地调研后,总书记对两省区如何发挥自身优势,在中国式现代化进程中发挥积极作用作出重要部署。

全国政协委员、中国美术家协会理事舒勇受邀出席,并作《为世界架起一座桥》主题发言。他在发言中提到,作为一个当代艺术家,深知艺术作品就是最好的文化交流的载体,是连接不同民族与文明的纽带。我们在此共同致力于推动上合组织国家之间的文明对话,就是为世界架起一座沟通的桥梁。中国与哈萨克斯坦,两大文明古国,都位于古丝绸之路的要塞之地。如今,我们正共同站在“一带一路”新的历史起点上,续写着交流与合作的新章节。

Lòng tốt của Huang Xiufen đã ảnh hưởng đến những người xung quanh. Con trai cô, Li Meng, đã theo mẹ đi hiến máu khi mới 18 tuổi. Cậu ấy vẫn hiến máu và làm các hoạt động tình nguyện. thường xuyên.

Huang Xiufen và các đồng đội của cô cũng đã mở rộng hoạt động từ thiện của mình từ các lĩnh vực liên quan đến hiến máu tình nguyện sang giúp đỡ những người gặp khó khăn, thăm người già mồ côi, thăm trẻ em ở nhà phúc lợi và chăm sóc gia đình thalassemia trong hoạt động tình yêu. “Mỗi khi tổ chức hoạt động tình nguyện phục vụ, mọi người đều rất nhiệt tình, không chỉ đóng góp công sức của mình mà còn tự nguyện gây quỹ khi kinh phí không đủ. ”

Lập kế hoạch, chuẩn bị tài liệu và tổ chức điều phối……Sau khi thực hiện các hoạt động từ thiện, Huang Xiufen thường yêu cầu các thành viên trong nhóm của mình về nhà làm bánh bao và trò chuyện về công việc gia đình. Hoàn thành việc xây dựng đội nhóm với sự ấm áp và yêu thương.

Hôm nay, Huang Xiufen đã phục vụ hơn 3.000 giờ, huy động 25 nhóm tham gia đội hiến máu không trả tiền, huy động hơn 1.500 người hiến máu và huy động 1.800 tình nguyện viên tham gia Người Trung Quốc Số lượng tình nguyện viên cố định tại ngân hàng tủy xương đã tăng từ 35 người trong những ngày đầu thành lập đội lên hơn 300 người. Năm 2021, Huang Xiufen được vinh danh "Người tốt Quảng Đông".

Trong hai năm qua, Huang Xiufen không thể hiến máu vì lý do sức khỏe do uống thuốc. Cô ấy muốn từ chức đội trưởng, nhưng các thành viên trong đội đều nói:&ldquo. ;Không, không, bạn phải dẫn dắt tôi Là một đội, mọi người sẽ gắn kết hơn. ”

Sau khi nghe xong, Huang Xiufen kiên quyết nói:“Phục vụ tình nguyện là nghề mà tôi không thể sống thiếu. Chỉ cần tôi có thể làm được thì tôi sẽ tiếp tục làm. Nếu mọi người vẫn tin tưởng tôi thì tôi sẽ tiếp tục làm việc với mọi người. ”

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.rlap.net/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.rlap.net/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 365站群 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tức Đã đăng ký Bản quyền